Hiệu quả sản phẩm sữa bột đậu tương có bổ sung chất xơ thực phẩm và vi chất dinh dưỡng trong giảm rối loạn lipid máu ở người thừa cân béo phì 30-59 tuổi
Nghiên cứu được tiến hành trên 112 đối tượng, 30-59 tuổi béo phì có rối loạn mỡ máu được uống sữa bột đậu tương có bổ sung chất xơ thực phẩm và vi chất dinh dưỡng (FOS/inulin) (35g /ngày) hàng ngày trong thời gian 20 tuần. Kết quả cho thấy nhóm uống sữa bột đậu tương có bổ sung FOS/inulin đã có hiệu quả tích cực: giảm có ý nghĩa nồng độ cholesterol máu toàn phần và triglycerid so với trước can thiệp và so với nhóm chứng. Hiệu quả can thiệp của sữa bột đậu tương có bổ sung FOS/inulin trong việc giảm rối loạn lipid máu là  41,28% , 43,97%, tương ứng với triglycerid, cholesterol TP.

                                                          Tạp chí Dinh dưỡng & thực phẩm - Tập 6 - số 2 - Tháng 6 năm 2010