Vai trò của Acid béo Omega-3 là gì?
Acid béo Omega – 3 là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của Docosahexaenoic acid), và EPA (viết tắt của Eicosapentaenoic acid). Não người được cấu tạo bởi trên 60% là acid béo, trong số đó...
Chi tiết
Nhu cầu khuyến nghị chất xơ
Hầu hết các chất xơ không có giá trị dinh dưỡng, nhưng được coi là một thực phẩm chức năng. Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, kích thích khả năng hoạt động của ruột già, tăng khả năng tiêu...
Chi tiết
Nhu cầu khuyến nghị chất béo đối với trẻ em
Ở trẻ đang bú mẹ, vì 40-60 % năng lượng ăn vào là do chất béo của sữa mẹ cung cấp, nên khi trẻ bắt đầu ăn bổ sung, và khi trẻ cai sữa cần hết sức chú ý ngăn ngừa tình trạng giảm lượng chất...
Chi tiết
Vì sao trẻ sau 6 tháng tuổi thường bị thiếu kẽm, sắt?
Trong khi đó, vai trò quan trọng của Kẽm và sắt được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) được nêu rõ: Vi chất dinh dưỡng, thường được gọi là vitamin và khoáng chất, rất...
Chi tiết
Lợi ích của thực phẩm giàu axit béo omega-3 với sức khỏe
Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng axit béo omega-3 lại là một chất béo lành mạnh đặc biệt có lợi. Chúng ta hãy tìm hiểu về lợi ích và nguồn thực...
Chi tiết
Chế độ ăn tốt nhất cho người bệnh gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại, trong đó chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong điều trị bệnh. Thực đơn của người bệnh gan nhiễm mỡ cần được theo dõi...
Chi tiết